skip to Main Content
Menu

Suzuki Celerio và Toyota Wigo – Kẻ tám lạng, người nửa cân

Suzuki Celerio và Toyota Wigo là 2 chiếc xe cỡ nhỏ rất đáng chú ý ở phân khúc giá rẻ. Hiện nay có vẻ như Toyota Wigo đang nhận được nhiều sự chú ý hơn, tuy nhiên Wigo liệu có tốt hơn Celerio ? Chúng ta hãy cùng đi vào bài so sánh ngắn gọn dưới đây để giả đáp thắc mắc trên.

Sức mạnh thương hiệu

Suzuki là một thương hiệu lớn trên thế giới nhưng chưa mạnh mẽ ở Việt Nam. Các dòng xe oto Suzuki ở Việt Nam không thực sự được ưa chuộng và chúng cũng hiếm khi lọt vào top xe bán chạy tại Việt Nam. Có lẽ về mặt thương hiệu thì đây là một điểm yếu của Celerio.

Ngược lại ở phía Wigo thì Toyota là thương hiệu xe hơi bán chạy nhất trên thế giới và ở Việt Nam thì dòng xe này có lực lượng “fan” hâm mộ vô cùng đông đảo. Về sức mạnh thương hiệu thì khó có hãng xe nào “đấu” lại Toyota.

So sánh Suzuki Celerio và Toyota Wigo về sức mạnh thương hiệu: 0-1

NGOẠI HÌNH

Cả 2 chiếc xe này đều có kích thước nhỏ gọn khá tương đồng nhau. Với mỗi người lại có một quan điểm về đẹp xấu khác nhau nên để đánh giá mục này sẽ rất khó khăn.

So sánh Suzuki Celerio và Toyota Wigo về ngoại hình: 1-1  

NỘI THẤT, TIỆN NGHI

Về mục này 2 chiếc xe tiếp tục thể hiện sự cân tài cân sức khi mà cả 2 đều có nội thất khá tương đương nhau như vô lăng 3 chấu trơn, ghế xe chất liệu nỉ, ghế lái điều chỉnh tay, ghế sau tựa đầu 2 vị trí gập 60-40, hệ thống điều hòa chỉnh tay…vv

So sánh Suzuki Celerio và Toyota Wigo về nội thất, tiện nghi: 1-1

TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Thử nghiệm cho thấy để đi được 100 km đường tổng hợp Celerio cần tới 4.3-4.5 lít nhiên liệu. Còn Wigo mất tận 5.1-5.2 lít. Như vậy Celerio đã chiến thắng đối thủ của mình.

Mức tiêu hao nhiên liệu Suzuki Celerio

So sánh Suzuki Celerio và Toyota Wigo về tiết kiệm nhiên liệu: 1-0

An toàn

Hệ thống phanh của Celerio và Wigo khá giống nhau khi cùng có phanh đĩa ở trước và tang trống ở phanh sau, hệ thống hỗ trợ chống bó cứng phanh ABS. Số lượng túi khí ở cả Celerio và Wigo đều là 2 túi khí. Một điểm nhỏ khiến Celerio vượt lên ở mục an toàn này là Celerio có thêm phân phối lực phanh điện tử EBD còn Wigo thì không có.

So sánh Suzuki Celerio và Toyota Wigo về an toàn: 1-0

GIÁ THÀNH

Hiện nay Suzuki Celerio và Toyota Wigo đang có mức giá giao động từ 350 tới 400 triệu đồng với mức chênh lệch rất nhỏ. Vậy nên không thể xác định được chiếc xe nào dành chiến thắng ở mục này.

So sánh Suzuki Celerio và Toyota Wigo về giá thành: 1-1

ĐỘNG CƠ

Toyota Wigo có động cơ xăng 1.2L, 16 van, công suất lên tới 86 mã lực, 108Nm mô-men xoắn. Suzuki Celerio có đặt động cơ 1.0L, công suất lên tới 67 mã lực, 90Nm mô-men xoắn. Như vậy, Toyota Wigo mạnh mẽ hơn Suzuki Celerio nhiều. Cả Wigo và Celerio đều có 2 phiên bản sử dụng hộp số tự động 4 cấp và số sàn 5 cấp.

So sánh Suzuki Celerio và Toyota Wigo về động cơ: 0-1

TÍNH BỀN BỈ

Đây là hai chiếc xe tới từ 2 thương hiệu lớn với uy tín về độ bền đã được tạo dựng qua thời gian. Tuy nhiên, có vẻ như tính năng bền bỉ, ít hỏng vặt thì Wigo vẫn vượt trội lên khi so với Celerio khi mà Toyota luôn được tin là hãng xe có độ bền, ít hỏng vặt bậc nhất trên thế giới.

GIÁ TRỊ KHẤU HAO, BÁN LẠI

Toyota vẫn là một thương hiệu được ưa chuộng và có nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ nhiều tiền ra để mua lại xe của hãng này nhất. Những chiếc xe Toyota có tính thanh khoản rất cao và bị mất giá rất ít sau thời gian dài sử dụng. Đây cũng là một yếu tố rất đáng lưu tâm khi mà ở Việt Nam ta oto không chỉ là một phương tiện đưa bạn đi từ điểm A tới điểm B mà nó còn mang tính tài sản tích trữ đối với đại bộ phận khách hàng

So sánh Suzuki Celerio và Toyota Wigo về giá trị khấu hao, bán lại: 0-1

Lời kết:

Như vậy, tổng tỷ số của cuộc so găng giữa Suzuki Celerio và Toyota Wigo đã có kết quả. Các bạn có thể cộng vào và biết chiếc xe nào chiến thắng. Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm của tác giả bài viết. Với mỗi khách hàng ở mỗi vị trí khác nhau cùng các nhu cầu khác nhau chắc hẳn sẽ có những quan điểm khác nhau. Vậy nên tỷ số này chỉ mang tính chất tham khảo.

Cuối cùng, cảm ơn các bạn vì đã theo dõi hết bài viết ! Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Back To Top
NHẬN BÁO GIÁ
Z
GỌI NGAY
Copyright 2018 © SUZUKI LONG BIÊN | Thiết kế bởi Web Bách Thắng